Hướng dẫn cách sử dụng máy quét mã vạch

Khi đi siêu thị hay nhà sách…bạn có từng thấy máy quét mã vạch chưa?

Nếu đã thấy và bạn tò mò không biết máy quét mã vạch sử dụng như thế nào và nó có giúp gì cho người sử dụng nó hay không?

Bạn hãy cùng tìm hiểu với mình nhé!

Để sử dụng máy quét mã vạch ta cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy chọn cho mình 1 sản phẩm và tìm trên sản phẩm đó vị trí in mã vạch (đó là những đường dọc màu đen có số bên dưới)

Bước 2: Bạn đưa máy quét mã vạch vào mã số dưới vạch của sản phẩm và nhấn nút engage ở đằng sau hoặc bên thân máy. Nhiều máy sẽ có một điểm bấm ở dưới mắt tia laser (nếu là máy quét mã vạch laser màu đỏ thì bạn sẽ thấy tia laser màu đỏ xuất hiện, bạn chỉ cần cho tia laser chạy trên mã vạch mà bạn muốn quét là xong)

Có một số máy quét mã vạch trên thị trường hiện nay có thể tự động điều chỉnh tia laser cho khớp với mã vạch, nhưng có một số máy khác mình cần phải điều chỉnh lại cho khớp với mã vạch của sản phẩm.

Đối với máy quét mã vạch đơn tia, bạn chỉ cần để tia laser màu đỏ cắt ngang mã vạch sản phẩm. Còn với máy đa tia thì bản chỉ cần đưa máy vào vùng có tia quét là được.

Bước 3: Sau khi quét mã vạch sản phẩm thì bạn sẽ thấy thông tin sản phẩm hiện lên trên màn hình. Nếu chưa xuất hiện hay thông tin xuất hiện không đúng thì bạn hãy thử kiểm tra lại máy quét mã vạch một lần nữa sau đó thử lại. Nếu vấn đề chưa được giải quyết thì bạn nên liên hệ với cửa hàng bán máy quét mã vạch hoặc phần mềm quản lý bán hàng mà bạn sử dụng để tìm ra nguyên nhân nhé.

Máy quét mã vạch cho lợi ích gì cho người sử dụng?

Nếu bình thường không có máy quét mã vạch khi bán hàng truyền thống thì bạn sẽ thanh toán trực tiếp với khách hàng. Khi khách hàng mua hàng với số lượng nhiều và bạn cũng có một số lượng hàng lớn với hàng trăm, hàng ngàn sản phẩm thì bạn chắc chắn sẽ có những sai sót trong tính toán cũng như theo dõi số lượng hàng hóa.

Chính vì vậy mà máy quét mã vạch sẽ giúp bạn tránh những sai sót đó để công việc của bạn được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Giúp xử lý công việc nhanh gọn, chính xác

Khi bạn sử dụng máy quét mã vạch cùng phần mềm bán hàng, bạn sẽ không cần phải nhập dữ liệu thủ công, vừa mất thời gian lại không chính xác. Giúp khách hàng không phải chờ đợi bạn lâu và giúp bạn tính toán một cách chính xác giá cả của sản phẩm.

Theo thống kê thì cách nhập liệu thủ công thì trung bình bạn nhập 1.000 ký tự sẽ có khoảng 10 ký tự không chính xác. Nhưng khi bạn dùng máy quét mã vạch thì vấn đề đó sẽ giảm xuống 1 trên 70 triệu. Chính vì vậy mà ngày nay máy quét mã vạch đã được xuất hiện ở nhiều nơi hơn.

Giúp tiết kiệm chi phí

Với số lượng hàng hóa cực lớn như siêu thị thì việc quản lý kho hàng hóa là một việc hết sức là khó khăn, sẽ tiêu tốn của bạn không ít sức người, sức của mà đôi khi hiệu quả đem lại không cao, không khiến bạn hài lòng.

Chỉ với 1 chiếc máy đọc mã vạch được đưa vào sử dụng thì thời gian hoàn vốn của nó khoảng 6-8 tháng. Việc sử dụng hệ thống quét mã vạch đã giúp bạn tiết kiệm được vô số thời gian trong khâu nhập liệu, kiểm tra hàng hóa, lên đơn hàng, quản lý hàng tồn kho…Không chỉ có vậy, bạn còn có thể giảm thiểu được một số vị trí quản lý cho những chức vụ đó. Thật tuyệt vời, chỉ cần 1 hệ thống quét mã vạch thôi, bạn đã có thể loại bỏ tất cả các vấn đề mà lâu nay bạn phải đau đầu.

Tầm quan trọng của máy quét mã vạch

Đối với các hệ thống siêu thị, nhà sách, trung tâm thương mại…thì máy quét mã vạch là trợ thủ đắc lực, không thể thiếu. Ngay cả hiện nay những tiệm bách hóa nhỏ hay hộ kinh doanh gia đình cũng đã đưa máy quét mã vạch vào sử dụng. Chính điều đó đã cho ta thấy được tầm quan trọng của máy quét mã vạch trong công cuộc bán hàng và quản lý hàng hóa.

Tham khảo thêm tại : https://vinhnguyen.vn/may-quet-ma-vach.html

********************************

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VINH NGUYỄN

355/4E Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP HCM

Tel : 02866 81 48 47

Sale Phần Mềm Ms Việt : 0901 5555 47

Sale Thiết Bị – Mr Sinh: 0908 5555 47

Sale Máy Chiếu – Ms Phương : 0904 5555 47

Email : info@vinhnguyen.vn

“HỖ TRỢ KỸ THUẬT 0901 26 9933 – 090123 9933 – 0901 26 9922 – 0908 26 99 22 – 0907 26 99 33”